Có nên mua hàng xách tay Đức? 4 lưu ý có thể bạn chưa biết!

Trong những năm gần đây, xu hướng chuộng hàng ngoại. Đặc biệt là hàng xách tay Đức đang ngày càng trở nên thịnh hành. Lý do cơ bản có lẽ đến từ việc người tiêu dùng Việt Nam. Từ lâu đã mang tâm lý chuộng hàng nhập ngoại, bởi hàng ngoại như các mặt hàng xách tay Đức thường có chất lượng cao. Mẫu mã đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, đặc biệt là cực kỳ bền dù có giá trị không hề rẻ.

Chính vì lý do đó, rất nhiều người đã không tốn công sức để tìm mua cho bằng được những thương hiệu ngoại nhập đã có mặt ở Việt Nam. Hay những cửa hàng xách tay Đức uy tín và thường xuyên có sẵn các mặt hàng tới từ Đức. Tuy nhiên, bất cứ thứ gì khi cầu lớn hơn cung thì cũng phát sinh nhiều vấn đề không tránh khỏi. Chẳng hạn như rủi ro về hàng giả, hàng nhái. Và khó tìm được cửa hàng uy tín ở một số khu vực, đặc biệt là hàng xách tay Đức tại Hồ Chí Minh. 

Có nên mua hàng xách tay Đức_ 4 lưu ý có thể bạn chưa biết! - Met Corner (2)

Bên cạnh đó, việc không được cập nhật thông tin về nguồn hàng ở các nước hay các chế độ hậu mãi đang diễn ra, khiến cho khách hàng khi sử dụng hàng xách tay xảy ra vấn đề, sẽ không biết kêu cứu cùng ai. Với các mặt hàng liên quan tới sức khỏe như thuốc (chẳng hạn như thuốc giãn tĩnh mạch, vitamin C, vitamin tổng hợp) và các loại tinh dầu (như tinh dầu bạc hà Đức,…) khi gặp vấn đề hàng giả, hàng nhái thì chỉ còn cách chịu trận. 

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là, điều gì đã khiến những món hàng gắn mác hàng xách tay Đức lại được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả các mặt hàng được phân phối chính hãng trong nước? Câu trả lời, bạn có thể tìm thấy trong bài viết ngày hôm nay của Met Corner nhé!

Phong phú về sản phẩm và thương hiệu

Có nên mua hàng xách tay Đức_ 4 lưu ý có thể bạn chưa biết! - Met Corner (2)

Mặc dù số lượng các nhãn hàng trực tiếp đầu tư và nhập khẩu vào Việt Nam đã gia tăng rõ rệt trong những năm gần đây. Tuy nhiên, con số đó vẫn là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tìm mua hàng xách tay ngoại nhập, hay hàng xách tay Đức tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Sài Gòn, nơi có mật độ dân số cao và thói quen mua hàng cởi mở hơn các khu vực khác. Bên cạnh đó, số lượng hàng được nhập khẩu vào Việt Nam, nếu có giá trị cao thì thường không được phân phối rộng khắp, số lượng mẫu mã cũng không nhiều và đa dạng như ở nước sản xuất. 

Chế độ bảo hành

Đi kèm với việc hàng hóa không được phân bố rộng khắp. Chế độ bảo hành của các nhãn hàng tại Việt Nam theo đó cũng không được chú trọng nhiều. Bởi khó khăn về mặt địa lý nên đa phần các nhãn hàng sẽ tập trung các trụ sở bảo hành tại 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Do đó, dù người tiêu dùng có bỏ ra một số tiền lớn để mua hàng chính hãng thì cũng chưa chắc được nhận lại chế độ bảo hành đầy đủ nhất. Nhất là với hàng nội địa Nhật và Đức thì vấn đề này càng khó khăn hơn. 

Có nên mua hàng xách tay Đức_ 4 lưu ý có thể bạn chưa biết! - Met Corner (2)

Đúng là hàng xách tay Đức cũng không thể cung cấp chế độ bảo hành mà người dùng mong muốn. Tương tự như các nhãn hàng nhập khẩu, nhưng ưu điểm của các cửa hàng xách tay Đức lại nằm ở mức giá rẻ và hợp lý hơn nhiều. Bên cạnh đó, một số cửa hàng chính hãng có cung cấp dịch vụ bảo hành khi tiếp nhận những sản phẩm bị hư hại quá khả năng sửa chữa. Họ cũng sẽ yêu cầu khách hàng phải chờ một thời gian để gửi hàng ngược về nước sản xuất. Để thay thế và sửa chữa. Như thế, thời gian sửa cũng lâu hơn rất nhiều mà chi phí gửi hàng về cũng dội lên khá nhiều. 

Chi phí và giá cả

Có nên mua hàng xách tay Đức_ 4 lưu ý có thể bạn chưa biết! - Met Corner (2)

Không chỉ riêng hàng xách tay Đức, giá cả chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Và cũng là yếu tố quan trọng nhất. Trước khi khách hàng quyết định mua bán bất kỳ sản phẩm nào. Đây có lẽ không phải là vấn đề quá to tát với những người có thu nhập. Tuy nhiên, đa phần người tiêu dùng thật sự. Có nhu cầu tìm mua hàng Đức thì đây lại là vấn đề nan giản. Vì sao? Trong thời buổi khó khăn hiện nay, sự chênh lệch lợi nhuận của một mặt hàng. Được cung cấp bởi nơi phân phối chính hãng. Sẽ phải chịu rất nhiều yếu tố như chi phí bán hàng, thuế má cũng như các phụ phí khác,…

Còn hàng xách tay thì phần lớn các chủ shop. Sẽ tập trung đầu cơ trong các dịch khuyến mãi lớn của bên nhãn hàng. Không lạ gì khi các dịp Black Friday hay sale đầu năm/cuối năm. Các nhãn hàng lớn có thể sẵn sàng giảm tới 60 – 70%trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, khi các shop hàng xách tay Đức bắt đầu xả hàng. Giá cả họ đưa ra cũng rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Ngoài ra, nhiều đầu mối nhập hàng còn được hưởng chiết khấu từ 20-30%. Hoặc tặng hàng, miễn phí vận chuyển khi đặt hàng từ nước ngoài.

Thông tin khuyến mãi thường xuyên

Có nên mua hàng xách tay Đức_ 4 lưu ý có thể bạn chưa biết! - Met Corner (2)

Việc diễn ra một chương trình khuyến mãi thường nhằm mục đích kích cầu khách hàng mua hàng. Với những nhãn hàng lớn, chương trình khuyến mãi còn là để giữ chân các khách hàng tiềm năng. Do đó, chiến dịch khuyến mãi của họ có thể không diễn ra thường xuyên. Đó là do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Trái lại, với các cửa hàng xách tay, đặc biệt là hàng xách tay Đức. Họ đa phần kiếm lời từ việc chênh lệch mức giá ngoại tệ và giá sỉ của từng đợt hàng. Do đó, việc thường xuyên diễn ra các chương trình khuyến mãi. Để chăm sóc khách hàng cũng diễn ra phổ biến hơn. Tuy các mặt hàng khuyến mãi không phải lúc nào cũng có giá trị lớn. Nhưng nó cũng phần nào tiện dụng và thu hút khách hàng.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao hàng xách tay. Đặc biệt là hàng xách tay Đức lại được ưa chuộng đến như vậy. Dù có yêu thích hàng xách tay hay không. Hãy nhớ phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua hàng nhé! Nếu bạn quan tâm và đang có nhu cầu tìm kiếm những mặt hàng xách tay tới từ Đức. Ghé thăm Met Corner thường xuyên để cập nhật ngay những sản phẩm chất lượng, uy tín nhé. Gọi số điện thoại 090 243 7998 để được tư vấn kỹ hơn!