Tương lai của bé nằm trong tay bạn. Nghiên cứu mới nhất về ENP

Mỗi người mẹ đều quan tâm đến sự an lành của con. Bằng chứng khoa học mới nhất cho thấy rằng tối đa 20% sức khỏe của em bé trong tương lai bị ảnh hưởng bởi gen. Ít nhất 80% được xác định bởi các yếu tố bên ngoài ở các độ tuổi của trẻ, có thể ảnh hưởng tích cực ngay từ đầu. Chế độ ăn uống đóng một vai trò thiết yếu ở đó.

Những kết quả nghiên cứu gần đây về lập trình dinh dưỡng đầu đời về dinh dưỡng trẻ em cho thấy dinh dưỡng có tầm quan trọng rất quan trọng đối với sức khỏe suốt đời trong khung thời gian từ khi thụ thai đến sinh nhật thứ hai của con bạn. Trong 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời, sự phát triển nhanh nhất của các khối xây dựng trung tâm của tế bào – đặc biệt là hệ thống miễn dịch, chuyển hóa não và năng lượng – được diễn ra.

ENP là gì?

Lập trình dinh dưỡng đầu đời. Nghiên cứu dinh dưỡng thời thơ ấu xem xét tác động dinh dưỡng của mẹ và con đối với sức khỏe tương lai của trẻ.

Đối với bạn như một người mẹ, điều này có nghĩa là: Với chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể có ảnh hưởng quyết định đến sức khỏe tương lai của con bạn, đầu tiên là với chế độ ăn uống sữa và sau đó là bắt đầu chế độ ăn bổ sung. Tận dụng cơ hội quý giá này và đưa tương lai lành mạnh của con bạn vào tay bạn!

Nắm bắt cơ hội trong vài tháng đầu

Sữa mẹ là tốt nhất cho con của bạn vì nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bé và cung cấp cho con bạn với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của trẻ. Sữa mẹ giúp cơ thể của trẻ phát triển các cơ quan và chức năng chuyển hóa năng lượng mà những yếu tố này không được phát triển đầy đủ, hoàn thiện khi sinh ra. Ví dụ, các chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa mẹ tăng cường hệ thống miễn dịch của bé, giảm nguy cơ dị ứng trong thời gian dài, bảo vệ chống lại nhiễm trùng và hỗ trợ sự phát triển của não và tế bào thần kinh.

Nhưng nếu không thể cho con bú, thức ăn và sữa dành cho trẻ được sản xuất công nghiệp là lựa chọn duy nhất. Trong công thức của nhà sản xuất, thức ăn trẻ em cho mọi lứa tuổi được điều chỉnh theo nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của trẻ và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho bé. Chúng chứa chính xác sự kết hợp dinh dưỡng cần thiết cho giai đoạn phát triển tương ứng của trẻ.Với việc bắt đầu chế độ ăn bổ sung (vào đầu tháng thứ 5 và đầu tháng thứ 7 sớm nhất), bạn vẫn có cơ hội làm mọi thứ cho sức khỏe của con bạn thông qua bổ sung dinh dưỡng. Sự chuyển hóa năng lượng, bộ não cũng như hệ thống miễn dịch của con bạn hiện đang trải qua quá trình trưởng thành rất lớn. Và các mốc quan trọng như nụ cười, nắm bắt hoặc thu thập thông tin minh họa cho sự phát triển nhanh chóng của đứa trẻ. Đó là lý do tại sao con của bạn vẫn cần rất nhiều chất dinh dưỡng bởi vì sự tăng trưởng của trẻ là không ngừng nhưng lại phụ thuộc rất lớn  vào dinh dưỡng. Đặc biệt, vì lượng sắt dự trữ của con bạn gần như được sử dụng hết khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi, cháo với trái cây, rau và ngũ cốc cung cấp các vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng quan trọng trong giai đoạn này. Việc bổ sung là hết sức cần thiết.

Cửa sổ cơ hội cho 1000 ngày đầu tiên

Một cơ hội duy nhất là 1000 ngày đầu tiên, giai đoạn từ khi mang thai đến giai đoạn đầu đời của con bạn. Trong giai đoạn nhạy cảm này, bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của các cơ quan quan trọng – sự trao đổi chất, năng lượng, não và hệ thống miễn dịch của con bạn – cùng với các yếu tố bên ngoài khác, với dinh dưỡng phù hợp, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh. Tận dụng cơ hội này là điều tất yêu đưa tương lai lành mạnh của con bạn vào tầm tay của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *