Vì sao ăn chuối luôn kèm nước cốt dừa?

Nền y học cổ truyền Ấn Độ họ đã khẳng định các loại chuối tiêu, chuối sứ, đặc biệt là khi chuối còn xanh là nguyên liệu thiên nhiên hàng đầu để giúp điều trị dự phòng chứng viêm loét dạ dày. Sau đây là một số công dụng Met’s Corner sẽ chia sẻ với bạn:
– Ở quê hương của một đạo sĩ thích ngồi thuyền trên bàn đinh họ đã sử dụng BỘT CHUỐI SỐNG PHA VỚI SỮA như là một phương thuốc hiệu nghiệm để cắt cơn đau dạ dày.- Các bác sĩ Ấn và Anh có vô số công trình nghiên cứu chứng minh là các loại CHUỐI SỨ, CHUỐI CAU, CHUỐI TIÊU đều chứa các hoạt chất nhạy bén có khả năng phòng chống viêm loét dạ dày. Trái chuối còn xanh có chứa nhiều hoạt chất giống như các nhóm thuốc trị đau dạ dày với chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày.
– Kết quả theo dõi ở Ấn Độ đến 70% bệnh nhận bị viêm loét dạ dày, tá tràng được chữa lành với thuốc làm bằng bột trái chuối xanh. Bởi vì, bột chuối xanh phơi khô các tác dụng trung hòa dịch vị.
– Ở Đại học ASTON, của Anh đã chứng minh rằng bột chuối có khả năng giúp niêm mạc dạ dày chống lại các yếu tố gây hại.
– Tác dụng trên điều trị dạ dày tốt nhất thì: CHUỐI TIÊU > CHUỐI CAU > CHUỐI SỨ

Một bác sĩ Việt Nam hiện sống và làm việc tại ĐỨC với kiến thức dinh dưỡng phòng bệnh uyên bác, với lòng yêu quê hương ông đã viết một cuốn sách về dinh dưỡng và ông có nói: “Một chén chuối chưng, một muỗng nước cốt dừa, một chút muối mè rang thơm cho đủ ngọt mặn âm dương, trái chuối nấu vừa nứt da bốc khói bên chén trà xanh, tất cả không phải là một món ăn bình dân bên vệ đường. KHÔNG, đó là kiến thức khoa học gói ghém cân nhắc trong mối tương quan giữa thiên nhiên với con người, là nghệ thuật năng động của cuộc sống. Chỉ tiếc người đời bạc bẽo, đã bỏ quên thiên nhiên, đã theo mồi bắt bóng và rơi vào quên lãng…”

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ CHUỐI TIÊU:
– Chữa trúng độc do ăn uống: Củ chuối tiêu thái miếng, cho đầy nồi, đổ ngập nước, sắc đặc, lấy một chén nước uống để làm nôn mửa chất độc ra ngoài.
– Chữa nhọt sưng: CỦ or RỄ chuối tiêu giã nát đắp
– Phòng chữa viêm loét dạ dày: Thịt quả chuối tiêu xanh, phơi, sấy khô ở nhiệt độ dưới 50độC, tán thành bột, ăn hằng ngày với liều 20-30g.
– Chữa táo bón: Ăn quả chuối tiêu chín, mỗi lần 3-4 quả
– Chữa trĩ ra máu: Nấu chín quả chuối để cả vỏ, mỗi lần 2 quả sử dụng nhiều lần
– Chữa cao huyết áp: Vỏ, cuống quả chuối tiêu, 30-60g sắc uống. Dùng nhiều lần
– Chữa phụ nữ ít sữa và người già táo bón: Hoa chuối thái nhỏ, luộc chín, trộn với muối vừng or đậu phộng rang ăn 2-3 bữa liền.

CHIA SẺ VỚI NHAU ĐỂ CHUNG TAY XÂY DỰNG SỨC KHỎE NHÉ MỌI NGƯỜI. THEO DÕI TRANG Met’s Corner – Chuyên hàng xách tay Đức ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG KIẾN THỨC BỔ ÍCH VÀO NHỮNG BÀI VIẾT SAU NHÉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *