Tại sao tôi phải đợi cho đến khi con tôi ít nhất 12 tháng tuổi để giới thiệu sữa bò?

Em bé không thể tiêu hóa sữa bò hoàn toàn hoặc dễ dàng như sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sữa bò chứa nồng độ protein và khoáng chất cao, có thể ảnh hưởng tới thận non nớt của bé.

Sữa bò không có đủ chất sắt , vitamin C và các chất dinh dưỡng khác cho trẻ sơ sinh. Nó thậm chí có thể gây thiếu máu do thiếu sắt ở một số trẻ, vì protein sữa bò có thể gây kích ứng niêm mạc hệ thống tiêu hóa, dẫn đến có máu trong phân. Cuối cùng, sữa bò không cung cấp các loại chất béo lành mạnh nhất cho trẻ đang lớn.

Tuy nhiên, một khi con bạn sẵn sàng tiêu hóa nó, sữa bò có thể bổ sung một chế độ ăn cân bằng các loại thực phẩm rắn bao gồm ngũ cốc, rau, trái cây và thịt.

Tại sao con tôi nên bắt đầu uống sữa bò?

Sữa là một nguồn canxi phong phú , giúp xây dựng xương và răng chắc khỏe và giúp điều chỉnh quá trình đông máu và kiểm soát cơ bắp. Đây cũng là một trong số ít nguồn vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi và rất quan trọng cho sự phát triển của xương. (Hầu hết tất cả các loại sữa ở Hoa Kỳ đều được bổ sung vitamin D.)

Tôi có cần ngừng cho con bú khi con tôi bắt đầu uống sữa bò?

Không cần cai sữa cho con sau khi bạn giới thiệu sữa bò. Miễn là cả hai bạn đều thích nuôi con bằng sữa mẹ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) nói rằng việc tiếp tục cho con bú qua sinh nhật đầu tiên của con bạn là tốt.

Bé nên uống bao nhiêu sữa?

Theo AAP, trẻ 1 tuổi của bạn có thể nhận đủ canxi và vitamin D (1 đến 1/2 cốc) sữa bò – hoặc một lượng tương đương các sản phẩm sữa khác, như sữa chua hoặc phô mai. Khi được 2 tuổi, con bạn sẽ nhận được dinh dưỡng 2 cốc sữa bò hoặc các sản phẩm sữa khác mỗi ngày.

Tuy nhiên, đừng cho con bạn ăn quá (4 cốc) sữa mỗi ngày hoặc bé có thể không có chỗ cho những thực phẩm khác cần thiết để hoàn thành chế độ ăn kiêng. Nếu bé vẫn còn khát, hãy cho uống nước .

Tôi có thể cho bé ăn sữa không béo hoặc giảm béo không?

Trong hầu hết các trường hợp, chưa. AAP khuyến nghị nên cung cấp sữa nguyên chất cho trẻ 1 tuổi trừ khi chúng có nguy cơ béo phì cao. Trẻ ở độ tuổi này cần hàm lượng chất béo cao hơn trong sữa nguyên chất để duy trì tăng cân bình thường và giúp cơ thể hấp thụ vitamin A và D. Nồng độ protein và khoáng chất trong sữa không béo cũng quá cao đối với trẻ ở độ tuổi này. Khi con bạn lên 2, bạn có thể quyết định chuyển con sang sữa giảm béo hoặc không béo miễn là bé phát triển tốt.

Các trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra: Bác sĩ của con bạn có thể khuyên bạn nên cho con bạn uống sữa giảm béo (2%) sau 1 tuổi nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, hoặc có tiền sử gia đình bị béo phì, cholesterol cao hoặc bệnh tim mạch.

Trẻ mới biết đi dường như không muốn sữa bò. Làm thế nào tôi có thể khiến bé thử nó?

Một số trẻ mới biết đi uống sữa bò ngay lập tức, nhưng một số khác lại ngần ngại thực hiện chuyển đổi vì nó có kết cấu, mùi vị và thậm chí nhiệt độ khác với sữa mẹ.

Nếu đó là trường hợp cho trẻ mới biết đi, hãy thử trộn sữa bò với một ít sữa mẹ hoặc sữa công thức. (Thử một phần sữa với ba phần sữa mẹ hoặc sữa công thức.) Sau đó từ từ thay đổi tỷ lệ cho đến khi bé uống sữa 100 phần trăm.

Nó có thể là một thách thức để đáp ứng các khuyến nghị dinh dưỡng cho sữa hoặc các sản phẩm sữa. Nhưng có nhiều cách để đưa những thứ này vào chế độ ăn của con bạn. Ví dụ:

Điều gì xảy ra nếu con tôi không thể chịu đựng được sữa hoặc không thể có sữa vì chúng tôi là người ăn chay?

Bất kể lý do con bạn không nhận được canxi và vitamin D từ sữa và các sản phẩm từ sữa khác, bác sĩ nhi khoa của bạn có thể sẽ khuyên dùng sữa đậu nành tăng cường hoặc bổ sung canxi và vitamin D.

Tôi nên mua sữa hữu cơ hay không có hormone cho con?

Không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy những loại sữa này tốt hơn cho trẻ em, nhưng chúng không có hại gì. (Sữa hữu cơ có xu hướng đắt hơn.) Đọc về hormone tăng trưởng trong sữa và thực phẩm hữu cơ để giúp bạn đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, AAP cảnh báo không cho con bạn uống sữa “thô” hoặc chưa tiệt trùng. Nếu không tiệt trùng, sữa có thể chứa vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây hại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Con tôi có thể bị dị ứng sữa?

Nếu con bạn uống sữa công thức từ sữa bò khi còn bé mà không gặp vấn đề gì, bạn có thể yên tâm rằng bé sẽ không gặp vấn đề gì khi dung nạp sữa bò thông thường. Ngay cả những em bé được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong năm đầu tiên thường có thể xử lý sữa bò thông thường vì chúng đã tiếp xúc với protein sữa bò trong sữa mẹ (trừ khi bạn tránh tất cả các loại sữa).

Nếu con bạn uống sữa đậu nành vì bác sĩ của bạn khuyên dùng, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi giới thiệu sữa bò. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên bắt đầu với một loại nước giải khát đậu nành được bổ sung vitamin D và canxi. (Xem những gì các chuyên gia của chúng tôi nói về việc cho sữa đậu nành hoặc sữa gạo cho một đứa trẻ không uống sữa bò.)

Tuy nhiên, nếu con bạn uống sữa đậu nành vì bác sĩ của bạn khuyên dùng, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi giới thiệu sữa bò. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên bắt đầu với một loại nước giải khát đậu nành được bổ sung vitamin D và canxi. (Xem những gì các chuyên gia của chúng tôi nói về việc cho sữa đậu nành hoặc sữa gạo cho một đứa trẻ không uống sữa bò.)

Nhưng dị ứng thực sự với sữa bò là tương đối hiếm gặp: Chỉ có 2 đến 3 phần trăm trẻ sơ sinh bị dị ứng với sữa, theo AAP, và hầu hết tất cả đều vượt xa nó. (Tìm hiểu sự khác biệt giữa dị ứng sữa và không dung nạp đường sữa .) Các triệu chứng chính của dị ứng sữa là:

  • Bệnh tiêu chảy

Và nghẹt mũi mãn tính, sổ mũi, ho, thở khò khè hoặc khó thở đều có thể là dấu hiệu cho thấy dị ứng sữa đang ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con bạn. Nếu trẻ mới biết đi của bạn phát triển bất kỳ triệu chứng nào, hãy nói chuyện với bác sĩ của mình.

Đưa con bạn đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình hoặc đến phòng cấp cứu gần nhất ngay lập tức nếu trẻ:

Nếu hóa ra trẻ mới biết đi bị dị ứng với sữa bò, bạn sẽ cần cẩn thận tránh các thực phẩm như phô mai, sữa đặc hoặc bay hơi, kem, sữa chua, bơ thực vật có chứa sữa, bơ, sô cô la sữa và bột Sữa. Nhờ một đạo luật được thông qua năm 2004, tất cả các chất gây dị ứng phải được đánh dấu rõ ràng trên các sản phẩm thực phẩm. Trong trường hợp này.